Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

BỆNH MỠ TRONG MÁU CÓ NÊN ĂN TINH DẦU DỪA KHÔNG?


Chào bạn

Dầu dừa có tốt cho người bệnh mỡ trong máu cao? Nhiều người bệnh mỡ trong máu cao thường được gọi là mỡ cao máu là một chất béo dính như sáp được tạo ra từ gan để phục vụ xuyên suốt trong cơ thể được gọi là Cholesterol nhưng khi trong gan tạo ra quá nhiều loại cholesterol này sẽ làm tắc nghẽn các mạch máu  và nguy hiểm hơn làm tổn thương đến các bộ phận khác như tim và não dễ dẫn đến đột quỵ vì chúng ta ăn vào quá nhiều dinh dưỡng như thịt, các sản phẩm chế biến từ sữa, xúc xích, pate, các món ăn chiên xào ... đều chứa nhiều Cholesterol.

Có nhiều người đang phân vân là như vậy thì dầu dừa hoặc tinh dầu dừa có làm tăng mỡ trong máu cao hay không?

Tinh dầu dừa là một chất béo bão hòa nếu dùng dầu dừa thì có khuynh hướng làm giảm cholesterol  trong máu cao hoặc ngược lại chúng sẽ làm cao lên nếu trong cơ thể chúng ta có Cholesterol thấp 

Có một số người lo sợ tổng số cholesterol tăng cao khi dùng dầu dừa trong một thời gian dài, mọi người đừng lo sợ vì trong cơ thể lượng Cholesterol tốt trong máu tăng nên làm cho mọi người sợ khi thấy cholesterol tổng số cao vì khi cholesterol tốt tăng thì cũng đồng nghĩa là các nguy cơ khác như bệnh tim mạch... cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Như vậy thì dùng dầu dừa có tốt cho cơ thể khi sử dụng chế biến thức ăn hàng ngày? Nên dùng dầu dừa thay thế dầu ăn hàng ngày  để cải thiện các cholester tốt trong máu dần dần giúp cho cơ thể đào thải hết các cholesterol xấu đi làm cải thiện sức khỏe, ngăn chặn các bệnh liên quan đến bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh thận, bệnh gan...



Nhiều nhà nghiên cứu đưa ra lời khuyên dầu dừa  được sử dụng như các loại dầu thực vật khác để nấu ăn nhằm hỗ trợ tăng sức đề kháng của cơ thể và hỗ trợ phòng chống bệnh tật nhất là bệnh mỡ máu cao. Dầu dừa thơm và không bị phân huỷ bởi nhiệt độ cao trong quá trình nấu nướng cho nên các bà nội trợ hoàn toàn yên tâm. Dùng dầu dừa để nấu ăn hằng ngày còn giúp giảm béo rất hiệu quả nữa. Dầu dừa có thể áp dụng để nấu được hầu hết các món ăn như ướp, nấu cháo, xào nấu, nấu xôi,....



Không những dầu dừa tốt cho người bệnh mỡ trong máu  mà ngoài ra nó giúp cho những người vừa bị mỡ trong máu vừa bị đau bao tử hàng ngày bạn nên dùng từ 2 đến 3 muỗng cafe dầu dừa sẽ giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.



Bài viết này được biên tập từ website benhmotrongmau.com Mọi việc sao chép thông tin từ website này vui lòng ghi rõ nguồn.

Đặng Nhựt Quang - Nifaco.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét